0912750045 0912723504 https://zalo.me/0912750045 https://www.facebook.com/profile.php?id=61554638637152&mibextid=LQQJ4d https://maps.app.goo.gl/Vz1CmV3tQpnwyXab9
Tin tức Thêm sản phẩm du lịch cho du khách khi đến với Bình Thuận

Tin Tức

Thêm sản phẩm du lịch cho du khách khi đến với Bình Thuận

Sáng nay (29/12), tại xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức toạ đàm “Du lịch cộng đồng nông nghiệp”. Đây là dịp để Bình Thuận quảng bá hình ảnh điểm đến, giới thiệu sản phẩm du lịch mới cũng như tháo gỡ những vướng mắc trong việc triển khai loại hình du lịch cộng đồng nông nghiệp

02/01/2024
159

Bỏ lại sau lưng xô bồ phố thị; đến Khu du lịch Đa Mi rửa mắt, rửa phổi; an nhiên với trời đất. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng thu hút của khu vực miền Trung nước ta hiện nay, Khu du lịch Đa Mi sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mọi người.

Nếu bạn muốn tìm về một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng và hòa mình cùng thiên nhiên kỳ vỹ khoáng đạt, trong hành trình du lịch trong nước, thì hẳn Đa Mi cũng nằm trong số những cái tên đáng để bạn lựa chọn và không phải thất vọng, một khi đã tìm về thăm.

Tags: Du lịch Đa MiKhu du lịch Đa MiĐa Mi HomestayĐa Mi Gió và Mây, Đặc sản Đa MiDu lịch Đa Mi - Hồ Hàm ThuậnHồ Hàm Thuận - Đa Mi , Đa Mi

----------------------------------------

Thời gian qua, bên cạnh các tour tuyến, sản phẩm du lịch mang thương hiệu “nghỉ dưỡng biển”, Bình Thuận đã triển khai nhiều mô hình, mở nhiều tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, du lịch khám phá sông - hồ - ghềnh - thác... Cụ thể, Bình Thuận hiện có tour khám phá thác 9 tầng kết hợp tham quan vườn cây ăn trái ở thôn Đa Tro, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc; tour khám phá lòng hồ Đa Mi; các điểm tham quan thác Bà, Tánh Linh; tham quan trải nghiệm hoạt động sản xuất quả thanh long tại huyện Hàm Thuận Bắc. Việc hình thành thêm các tuyến, tour lên rừng xuống biển góp phần đa dạng sản phẩm, loại hình phục vụ du khách khi đến Bình Thuận.

Ông Bùi Thế Nhân (người đứng), Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận chủ trì hội thảo. Ảnh: Đoàn Sĩ

Tại toạ đàm, các đại biểu đã chia sẻ những thời cơ và thách thức của Bình Thuận khi phát triển thêm loại hình du lịch cộng đồng - nông nghiệp; những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án du lịch cộng đồng tại Bình Thuận. Đánh giá hiện trạng quy hoạch du lịch của địa phương, tổ chức phân bổ không gian, tuyến, điểm du lịch phù hợp với đặc điểm tài nguyên địa phương và tour liên kết vùng.

Để xây dựng và phát triển thành công mô hình du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp bền vững ở tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành kế hoạch số 3790 (ngày 9/11/2022) về triển khai chương trình phát triển Du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 tại Bình Thuận. Trong đó, ưu tiên huy động, lồng ghép và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho phát triển du lịch nông thôn. Khuyến khích, kêu gọi các sáng kiến, ý tưởng, dự án, mô hình khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ gắn với du lịch nông thôn, trong đó có huyện Hàm Thuận Bắc.  

Tuy nhiên, tiềm năng và thế mạnh du lịch của huyện Hàm Thuận Bắc vẫn chưa được khai thác đúng mức và hiệu quả, sự đóng góp của du lịch tại địa phương này cho kinh tế - xã hội của huyện nói riêng và ngành du lịch của tỉnh Bình Thuận nói chung còn thấp.

Mặt khác, nhìn lại trong thời gian qua, du lịch của Hàm Thuận Bắc đã bộc lộ rất nhiều hạn chế trên nhiều phương diện, có thể ảnh hưởng đến việc phát triển bền vững của ngành du lịch. Có thể liệt kê hàng loạt những hạn chế như: hệ thống giao thông, cơ sở lưu trú, dịch vụ, chất lượng sản phẩm, tổ chức tour tuyến hầu như còn thiếu, nguồn nhân lực, sự quan tâm đầu tư của địa phương cho bảo tổn các điểm đến, vệ sinh môi trường, công tác quảng bá, xúc tiến nhiều hạn chế. Nhìn chung, nhược điểm cơ bản của sự phát triển du lịch hiện nay tại Hàm Thuận Bắc và Tánh Linh có thể tóm tắt trong các từ "tự phát", "manh mún"; việc đầu tư phát triển du lịch chỉ dựa trên cái mà mình sẵn có và làm theo cách dễ nhất, chưa được tổ chức đồng bộ, bài bản, chưa chú trọng đến nhu cầu của khách du lịch.

Khu vực hồ Hàm Thuận, thuộc địa bàn xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. Ảnh: Đoàn Sĩ
Ông Bùi Thế Nhân - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho biết du lịch Bình Thuận có nhiều điểm đến rất tốt, ngoài du lịch biển còn có rừng, có vườn cây ăn trái, có homestay, có ao hồ rất kỳ vỹ và thú vị thu hút đông đảo du khách, nhưng nhiều nơi đang làm dưới dạng tự phát, manh mún. 

"Vấn đề thách thức của chúng ta đó là pháp luật quy định về hoạt động du lịch dưới tán rừng, hoạt động xây dựng du lịch trên đất nông nghiệp hiện đã dần mở ra nhưng cũng chưa đầy đủ cho mọi người tham gia. Bình Thuận đang chỉ đạo ngành nông nghiệp phối hợp ngành du lịch để đề xuất các nội dung quy trình cụ thể để sớm tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, người dân tham gia vào loại hình du lịch nông nghiệp - cộng đồng này", ông Bùi Thế -------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

KHU DU LỊCH ĐA MI
Địa chỉ: Thôn Đa Tro, xã Đa Mi, Huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.
Hotline/Zalo: 0912 750 045 - 0912 723 504
Điện thoại: 0912 465 018 - 0911 029 276 - 0964 122 135
Fanpage: 
Du Lịch Đa Mi - HỒ HÀM THUẬN

Website: www.dulichdami.com - www.khudulichdami.vnNhân cho biết.

 

 

Tin tức khác