0912750045 0912723504 https://zalo.me/0912750045 https://www.facebook.com/profile.php?id=61554638637152&mibextid=LQQJ4d https://maps.app.goo.gl/Vz1CmV3tQpnwyXab9
Tin tức Bình Thuận muốn phát triển du lịch cộng đồng dựa vào sinh thái hồ-rừng

Tin Tức

Bình Thuận muốn phát triển du lịch cộng đồng dựa vào sinh thái hồ-rừng

Chính quyền tỉnh Bình Thuận cũng như nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đều mong muốn phát triển du lịch cộng đồng nông nghiệp ở huyện Hàm Thuận Bắc, với trọng tâm là hồ thủy điện Hàm Thuận cùng với hệ sinh thái rừng đa dạng về sinh học và cảnh quan thác ghềnh.

03/01/2024
166

Bỏ lại sau lưng xô bồ phố thị; đến Khu du lịch Đa Mi rửa mắt, rửa phổi; an nhiên với trời đất. Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng thu hút của khu vực miền Trung nước ta hiện nay, Khu du lịch Đa Mi sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mọi người.

Nếu bạn muốn tìm về một nơi yên tĩnh để nghỉ dưỡng và hòa mình cùng thiên nhiên kỳ vỹ khoáng đạt, trong hành trình du lịch trong nước, thì hẳn Đa Mi cũng nằm trong số những cái tên đáng để bạn lựa chọn và không phải thất vọng, một khi đã tìm về thăm.

Tags: Du lịch Đa MiKhu du lịch Đa MiĐa Mi HomestayĐa Mi Gió và Mây, Đặc sản Đa MiDu lịch Đa Mi - Hồ Hàm ThuậnHồ Hàm Thuận - Đa Mi , Đa Mi

----------------------------------------

Sau lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, hàng trăm du khách đã tìm về Khu du lịch Đa Mi tham quan nghỉ dưỡng khiến phòng nghỉ, homestay “full” khách. Tour du lịch kết hợp giữa biển trời nắng ấm và không khí trong lành núi rừ

Hồ Hàm Thuận nhìn từ trụ sở UBND xã Đa Mi

Đây là trọng tâm của các ý kiến chia sẻ của các doanh nghiệp tại chuyến Famtrip và tọa đàm “Du lịch cộng đồng nông nghiệp” diễn ra sáng ngày 29-12-2023 tại trụ sở UBND xã Đa Mi, ngay bên bờ hồ thủy điện Hàm Thuận. Trước đó, hơn 100 doanh nghiệp và chuyên gia du lịch cùng sự tham gia của nhiều điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng ở Mai Châu (Hòa Bình), Sin Suối Hồ (Lai Châu), Thái Nguyên, Tây Ninh, Vĩnh Long, Cà Mau… đã có chuyến khảo sát lòng hồ Hàm Thuận, các thác nổi tiếng trong vùng như thác Chín Tầng, thác Sương Mù và nhiều nơi khác trong vùng.

Đại diện các điểm du lịch cộng đồng ở phía Bắc trao đổi, giao lưu tại tọa đàm.

Nhiều doanh nghiệp và chuyên gia chia sẻ, Bình Thuận nổi tiếng nhiều năm qua với du lịch biển nhưng ít ai biết, chỉ cách bờ biển thành phố Phan Thiết  hơn 1 giờ 30 phút đi xe là đến xã Đa Mi, phía Tây Bắc của Hàm Thuận Bắc, nơi có cảnh quan rừng phong phú, cùng với lòng hồ Hàm Thuận rộng 2.500 ha. Hồ Hàm Thuận trên địa bàn xã Đa Mi, sát quốc lộ 55 nối Phan Thiết đi cao nguyên Di Linh. Tuy thuộc duyên hải Nam Trung bộ nhưng toàn bộ xã Đa Mi lại có hệ sinh thái chuyển tiếp của vùng cao nguyên Di Linh xuống đồng bằng, nên khí hậu dễ chịu, cũng là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn khám phá du lịch trên mặt nước hồ với các điểm đến quanh hồ.

Điển hình trong đó là chùa Thiên Mai nằm ẩn mình giữa rừng cây lá xanh tươi, đứng ở chùa nhìn ra hồ Hàm Thuận, du khách sẽ thấy được toàn cảnh mặt hồ giống hệt như một bức tranh thủy mặc đẹp như cổ tích; giáo xứ La Dày cạnh hồ, hàng chục ngọn đồi núi quanh hồ cùng nhiều đảo lớn nhỏ trên mặt nước hồ; những cánh rừng phòng hộ với nhiều thác ghềnh đều hướng đến điểm trung tâm của vùng này là hồ Hàm Thuận.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bình Thuận cho rằng tỉnh đang muốn đẩy mạnh phát triển du lịch cộng đồng nông nghiệp ở Hàm Thuận Bắc với nhiều chính sách đã ban hành, để dần hình thành các tour tuyến “lên rừng xuống biển” cho du lịch Bình Thuận.

Nhiều doanh nghiệp trong chuyến khảo sát và tại tọa đàm đã tiếc rẻ khi tiềm năng du lịch ở xã Đa Mi của huyện Hàm Thuận Bắc, mà “viên ngọc quý” chính là hồ Hàm Thuận cùng với những cảnh quan xung quanh chưa khai thác nhiều, đếm trên đầu ngón tay các điểm du lịch cộng đồng nông nghiệp; chưa hình thành các tour tuyến kết nối du lịch biển Phan Thiết và rừng Hàm Thuận Bắc.

Ông Mai Văn Minh, Giám đốc Công ty cổ phần du lịch Đa Mi đang khởi sự kinh doanh du lịch cộng đồng tại đây, cho biết cách khai thác du lịch của các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở đây là vừa làm, vừa học hỏi và vừa mong chính quyền, ngành du lịch tháo gỡ các khó khăn về đất đai, pháp lý, quy hoạch.

Các nhà quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp đều cho rằng, dù có nhiều tiềm năng và đã bắt đầu khai thác ở mức độ sơ khởi nhưng du lịch cộng đồng nông nghiệp ở xã Đa Mi rộng 145 km² mà phần lớn là rừng, đất trồng cây ăn trái, mặt nước lòng hồ, còn rất nhiều việc phải làm, nhất là những vấn đề về quy hoạch du lịch, vấn đề về pháp lý đất đai, mối quan hệ trong phát triển du lịch của chủ hồ và địa phương, các cơ sở…

Tại buổi tọa đàm, ông Võ Hồng Văn, Ủy viên Ban biên tập Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đã trao biểu trưng của chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn do tạp chí tổ chức và vận hành cho ông Nguyễn Văn Mỹ, Giám đốc Công ty du lịch Lửa Việt ở TPHCM, thành viên của chương trình. Ông Mỹ là người kết nối các doanh nghiệp và cùng chính quyền tỉnh, huyện tổ chức tọa đàm lần này.

Ông Dato Sahariman Bin Hamdan (đội mũ trắng), Chủ tịch Hiệp hội Homestay Malaysia cầm trên tay biểu trưng Sáng kiến Điểm đến An toàn và cho biết ý tưởng thành lập chương trình này vì mục tiêu phát triển du lịch xanh khá độc đáo mà ông hy vọng hiệp hội của ông có thể sẽ thực hiện một chương trình tương tự ở Malaysia trong thời gian tới.

----------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

KHU DU LỊCH ĐA MI
Địa chỉ: Thôn Đa Tro, xã Đa Mi, Huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.
Hotline/Zalo: 0912 750 045 - 0912 723 504
Điện thoại: 0912 465 018 - 0911 029 276 - 0964 122 135
Fanpage: 
Du Lịch Đa Mi - HỒ HÀM THUẬN
Website: www.dulichdami.com - www.khudulichdami.vn

Tin tức khác